Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định sự thay đổi chất lượng của sản phẩm nước lẩu cua đồng đóng túi zip nhôm trong 12 tuần bảo quản ở điều kiện nhiệt độ lạnh 2-4°C (ngăn mát tủ lạnh). Kết quả nghiên cứu cho thấy, sau 12 tuần bảo quản, hàm lượng protein giảm 30,69% (từ 0,0303 g/mL giảm còn 0,0210 g/mL), đường tổng giảm 8,93% (từ 2,24% giảm còn 2,04%) và hàm lượng acid tổng tăng 2,23 lần (từ 0,0867% tăng lên 0,28%), hàm lượng amoniac tăng 2,38 lần (từ 0,13% tăng lên 0,44%). Nhìn chung, sau 12 tuần bảo quản, các thành phần hóa lý và cảm quan của sản phẩm có giảm đi, nhưng vẫn chấp nhận được.