Ảnh hưởng của bổ sung Yucca và Probac lên tỷ lệ tăng một số chiều đo cơ thể gà nòi giai đoạn 42-77 ngày tuổi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Võ Anh Khoa Đỗ, Thanh Bình Lâm, Công Triều Lê, Thị Diệu Thúy Nguyễn, Thị Hồng Tươi Nguyễn, Tuyết Giang Nguyễn, Thị Tiến Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2019

Mô tả vật lý: 45484

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 433780

 Tổng số 162 con gà Nòi 42 ngày tuổi (108 trống và 54 mái) được bố trí vào 3 nghiệm thức (NT) với 3 lần lặp lại, mỗi lặp lại là 1 ô chuồng nhốt 12 mái và 6 trống. Tất cả gà được cho ăn tự do (i) GF1324 được sản xuất bởi Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam ở NT1, (ii) GF1324 trộn với Yucca ở NT2 và (iii) GF1324 trộn với Yucca và cho nước uống ProBAC ở NT3. Kết quả ghi nhận rằng việc bổ sung Yucca hoặc Yucca kết hợp với ProBAC sẽ cải thiện đáng kể chiều dài cẳng chân, chu vi ức, chu vi đùi, chiều dài mỏ, chiều dài thân và/hoặc chiều dài cổ qua các giai đoạn tuổi khác nhau ở gà Nòi (<
 0,05). Những nghiên cứu thêm về việc ứng dụng hai chế phẩm này cần được thực hiện để đánh giá hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi gà sạch và an toàn ở Việt Nam, hướng đến một nền nông nghiệp bền vững trong tương lai.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH