Determining some pathogenic genes of heating resistant Campylobacter spp. isolated from chicken meat and pork in Viet Nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Khánh Linh Bùi, Đình Tới Chu, Vũ Thanh Mai, Hoàng Thịnh Nguyễn, Ngọc Minh Tuấn Nguyễn, Thị Thu Hằng Nguyễn, Thị Hạnh Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học kỹ thuật Thú y, 2019

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 433972

Trong nghiên cứu này, đã có 9 chủng vi khuẩn Campylobacter (8 chủng C. jejuni và 1 chủng C. coli) được sử dụng để xác định gen gây bệnh từ 20 chủng vi khuẩn Campylobacter được phân lập từ 150 mẫu thịt gà và thịt lợn tại Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy 100% các chủng đều có các gen sau gen điều khiển hoạt động của flagella (flaA, flaB, flhA, fliM), gen thực hiện chức năng xâm nhập (cad F, docB), gen sản sinh ra độc tố (cdtA, cdtB, secD, secF) và gen thực hiện chức năng sinh tổng hợp lipooligosaccharide (pglB). Trong khi đó, đã không phát hiện thấy được sự có mặt của 8 gen (fliY, virB11, Cje1278, Cj1434c, Cj1138, Cj1438c, Cj1440c, Cj1136). Tuy nhiên, đã phát hiện được một số gen ở vi khuẩn C. jejuni cho thấy có sự sai khác gen ciaB (22,2%), Cje1280 (77,8%), docC (66,7%) và cgtB (55,6%), trong đó gen iamA, cdtC chỉ phát hiện thấy ở các chủng vi khuẩn C. jejuni mà không thấy ở chủng C. coli.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH