Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của hộ kinh doanh ngành chế biến, chế tạo trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Duy Huân Đào, Dũng Tâm Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 330 Economics

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Thủy lợi và Môi trường , 2020

Mô tả vật lý: 45491

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 434003

 Nghiên cứu sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính, sử dụng số liệu báocáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng qua các năm 2016, 2017 và 2018, và số liệuđiều tra 150 hộ kinh doanh lĩnh vực chế biến và chế tạo. Thực trạng và hiệu quả kinh doanhcủa hộ gia đình trên lĩnh vực này qua các năm 2016 đến 2018. ROS là chỉ tiêu đánh giá hiệuquả kinh doanh và các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh bao gồm hai nhóm bênngoài và bên trong. Kết quả phân tích cho thấy số lượng hộ kinh doanh hoạt động trongngành, nghề chế biến và chế tạo tăng dần qua các năm. Trong đó, khu vực nông thôn tăngnhanh hơn thành thị. Hộ kinh doanh lĩnh vực chế biến và chế tạo trên địa bàn tỉnh Sóc Trăngtrong 2018 kinh doanh có hiệu quả nhưng chỉ số này rất thấp. Giải pháp được đề xuất đểnâng cao hiệu quả hoạt động của hộ kinh doanh lĩnh vực chế biến và chế tạo trên địa bàn tỉnhSóc Trăng gồm Nâng cấp cơ sở hạ tầng và giảm tác động của điều kiện tự nhiên
  Pháttriển thị trường
 chính sách về thuế
 Tăng cường cải cách các thủ tục hành chínhtrong hoạt động kinh doanh
 Phát triển các dịch vụ hỗ trợ hộ kinh doanh
  Tăng cườngchính sách hỗ trợ về tiếp cận nguồn vốn và tín dụng
  Nâng cao chất lượng nguồn nhânlực của hộ kinh doanh vàHỗ trợ những hộ kinh doanh lâu năm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH