Hoàn thiện chính sách nhập khẩu hàng thực phẩm ở Việt Nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Công Hiến Đặng, Thanh Vinh Tưởng

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 330 Economics

Thông tin xuất bản: Nghiên cứu Công nghiệp và Thương mại, 2020

Mô tả vật lý: 45484

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 434062

Đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đòi hỏi phải thực hiện xuyên suốt cả chuỗi cung cấp thực phẩm, từ khâu sản xuất, chế biến đến lưu thông. Trong đó, việc kiểm soát ATTP trong hoạt động nhập khẩu hàng thực phẩm là hết sức quan trọng bởi đây là một trong những nguồn cung cấp thực phẩm chính cho người tiêu dùng. Hoạt động nhập khẩu hàng thực phẩm diễn ra ở tất cả các cửa khẩu đất liền, cảng biển và cảng sông. Thời gian qua, chúng ta đã chú trọng nhiều hơn đến công tác quản lý hoạt động nhập khẩu hàng thực phẩm, hạn chế được thực phẩm không đảm bảo an toàn xâm nhập thị trường trong nước. Tuy nhiên, thực tế công tác quản lý hoạt động nhập khẩu thực phẩm vẫn tồn tại nhiều hạn chế, bất cập, công tác kiểm soát, ngăn chặn thực phẩm không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ vào nội địa chưa đạt được kết quả tốt. Một trong những nguyên nhân chính là do chính sách về quản lý hoạt động nhập khẩu hàng thực phẩm thiếu đồng bộ, và chưa hoàn thiện
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH