Ảnh hưởng của thông tin trong lập khẩu phần đến năng suất của gà Ross 508

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Mai Lan Đặng, Đức Trường Nguyễn, Thị Bích Đào Nguyễn, Thu Trang Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ - Đại học Thái Nguyên, 2019

Mô tả vật lý: 67-71

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 434128

 Nghiên cứu này nhằm đánh giá hiệu quả của các khẩu phần được xây dựng dựa trên cơ sở các thông tin về thành phần các chất dinh dưỡng của nguyên liệu đối với khả năng sản xuất của gà Ross 508. Thí nghiệm được bố trí theo khối ngẫu nhiên hoàn chỉnh gồm 400 gà Ross 508 một ngày tuổi được phân bố ngẫu nhiên vào 4 công thức khẩu phần khác nhau
  số lần lặp lại của mỗi công thức khẩu phần là 10 (10 lồng), mỗi lồng có 10 con (5 trống, 5 mái). Nguyên liệu sử dụng để phối trộn từng khẩu phần là bột ngô, bột sắn, theo các giá trị thành phần cho axit amin tổng số và axit amin tiêu hóa các công bố 1) tiêu chuẩn tham khảo PHILSAN (2008)
  2) Tiêu chuẩn tham chiếu của Brazil (Rostagno et al., 2011)
  3) Các tiêu chuẩn tham chiếu INRA (Sauvant et al., 2004)
  4) giá trị dự đoán phổ xạ hồng ngoại (NIRS) (Dịch vụ đánh giá dinh dưỡng chính xác Adisseo NIRS, Singapore). Kết quả cho thấy gà được cho ăn theo khẩu phần được xây dựng bằng cơ sở dữ liệu thành phần thức ăn của Brazil có tiêu tốn thức ăn thấp nhất (P <
 0,05) và có hiệu quả kinh tế cao nhất (P <
 0,05) trong số các khẩu phần thí nghiệm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH