Nghiên cứu trích ly tinh dầu ngải cứu, xác định các chỉ số hóa lý và khảo sát hoạt tính kháng khuẩn

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Như Quỳnh Trịnh

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 572 Biochemistry

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Thủ Dầu Một), 2021

Mô tả vật lý: 20-30

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 434152

 Tinh dầu ngải cứu có nhiều công dụng trong y học và đặc biệt là có khả năng điều trị ung thư. Nghiên cứu này nhằm tối ưu hóa các thông số kỹ thuật cho thu nhận tinh dầu từ lá ngải cứu đồng thời xác định chỉ số hóa lý và hoạt tính kháng khuẩn. Phương pháp nghiên cứu được sử dụng là chưng cất lôi cuốn hơi nước trực tiếp trong bộ chưng cất tinh dầu nhẹ Clevenger
  bố trí thí nghiệm theo phương pháp ngẫu nhiên, lặp lại ba lần
  xử lý số liệu bằng phần mềm SAS 9.4. Kết quả cho thấy nguyên liệu lá già, cắt 1cm, ngâm 30 phút trong NaCl 10%, chưng 180 phút, nguyên liệu héo 120 giờ, tỷ lệ nguyên liệu nước chưng là 1 3 thích hợp cho thu nhận tinh dầu từ lá ngải cứu. Hàm lượng tinh dầu là 0,482%. Chỉ số hóa lýtỷ trọng là 0,885
 IA 3,630
  chỉ sốIE 36,881
  chỉ sốIS 40,486
  chỉ số ethanol tỷ lệ tinh dầu/cồntuyệt đối = 110,47
  tỷ lệ tinh dầu/cồn 90o= 114,27
  tỷ lệ tinh dầu/cồn 80o= 123,90
  tỷ lệ tinh dầu/cồn 70o= 148,43.Tinh dầu ngải cứu có khả năng kháng các chủng vi khuẩn gram (+) và vi khuẩn gram (-).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH