Nghiên cứu quy trình chiết xuất polysaccharide tổng số từ lá sâm xuyên đá

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hồng Lê Cao, Thị Kim Hoa Đinh, Hồng Sơn Lưu, Thị Tình Nguyễn, Thị Lượng Tạ, Thị Chung Trịnh, Đại Lâm Vi

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 633 Field and plantation crops

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Tân Trào), 2021

Mô tả vật lý: 47-53

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 434160

Sâm Xuyên Đá (Myxopyrum smilacifolium (Wall.) Blume) đã được chứng minh chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học như polysaccharide, saponin, flavonoid. Nghiên cứu này xác định ảnh hưởng của đơn yếu tố đến quá trình chiết xuất, làm cơ sở thực hiện tối ưu. Dịch chiết thu nhận sẽ được đánh giá khả năng chống oxy hóa. Kết quả đơn yếu tố khi chiết xuất polysaccharide tổng số từ lá sâm xuyên các thông số nồng độ dung môi, tỉ lệ dung môi/nguyên liệu, thời gian, nhiệt độ chiết ảnh hưởng tới quá trình tách chiết polysaccharide tổng số từ lá sâm xuyên đá cho kết quả tương ứng ethanol 60% (v/v), 20/1 (ml/g), 75 phút và 70°C. Đã tìm được điều kiện tối ưu quá trình tách chiết polysaccharide tổng số từ lá sâm xuyên đá nồng độ ethanol 66,58%, tỉ lệ dung môi/nguyên liệu là 20,46/1 (ml/g), thời gian chiết 76,77 phút, nhiệt độ chiết 70°C. Trong điều kiện này hàm lượng polysaccharide tổng số chiết đạt 3,34937 mg/g nguyên liệu lá cây sâm xuyên đá. Dịch chiết từ lá sâm xuyên đá cho giá trị IC50 là 522,563,67 (μg/ml) khi đánh giá hoạt tính chống oxy hóa.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH