Tinh dầu từ củ của cây gừng (Zingiber officinale) Việt Nam và Trung Quốc: So sánh thành phần hóa học và tính kháng khuẩn

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hồng Sơn Nguyễn, Thanh Nhã Phạm, Thị Thanh Diệu Phan, Phan Gia Hùng Võ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 660 Chemical engineering and related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2023

Mô tả vật lý: 457-463

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 434201

Mục đích của nghiên cứu này là so sánh thành phần hóa học và hoạt tính kháng khuẩn của tinh dầu gừng Việt Nam và Trung Quốc. Kết quả PCA (Principal Components Analysis) của thành phần hóa học tinh dầu được đo bằng phổ GC/MS cho thấy gừng Việt Nam và Trung Quốc lúc mới không khác biệt, nhưng sau thời gian bảo quản thì tinh dầu gừng Trung Quốc có khác biệt đáng kể. Khả năng kháng khuẩn Escherichia coli và khuẩn Staphylococcus aureus của tinh dầu gừng Việt Nam cao hơn tinh dầu gừng Trung Quốc.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH