Khảo sát ảnh hưởng của một số yếu tố dinh dưỡng tới quy trình sản xuất cồn không gia nhiệt ở nồng độ chất khô cao từ sắn

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Kỳ Sơn Chu, Chính Nghĩa Nguyễn, Tiến Cường Nguyễn, Thị Mơ Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2023

Mô tả vật lý: 464-469

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 434204

Trong những năm gần đây, bên cạnh các phương pháp truyền thống sản xuất cồn ở quy mô công nghiệp với các bước dịch hóa, đường hóa và lên men riêng biệt, các phương pháp sản xuất cồn mới đang được nghiên cứu nhằm giảm chi phí sản xuất và tăng cường hiệu quả sử dụng thiết bị. Trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành khảo sát ảnh hưởng của một số yếu tố dinh dưỡng (nguồn phospho và nitơ) tới quy trình sản xuất cồn không gia nhiệt ở nồng độ chất khô cao từ nguyên liệu sắn. Tại nồng độ chất khô 270 g/L, việc bổ sung KH2PO4 (0,9 g/L) và Ure (0,75 g/L) sẽ giúp thu được độ cồn đạt 13,5% v/v, tương đương với hiệu suất 84,9% (tàng 1% so với quy trình không sử dụng nguồn dinh dưỡng) và kết thúc lên men ở 144h (rút ngắn được 24h so với quy trình không sử dụng nguồn dinh dưỡng). Kết quả của nghiên cứu là cơ sở để ứng dụng quy trình sản xuất cồn không gia nhiệt ở nồng độ chất khô cao từ sắn vào thực tiễn.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH