Khảo sát cây cà đắng (Solanum incanum l.) thu hái tại Đắk Lắk theo hướng tác dụng chống oxy hóa

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Thụy Huỳnh, Thị Hồng Vân Lê, Hồ Mỹ Trang Liêu, Thị Phương Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2023

Mô tả vật lý: 308-313

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 434261

Mẫu nghiên cứu cây Cà đắng thu hái tại Đắk Lắk, qua kết quả phân tích hình thái, giải phẫu thực vật, đối chiếu với tài liệu tham khảo đã xác định tên khoa học của nguyên liệu nghiên cứu là Solanum incanum L.. Đánh giá hoạt tính chống oxy hóa của dịch chiết phân đoạn bằng phương pháp DPPH và xanthin oxidase, kết quả chiết xuất cồn 96% của hoa, quả xanh, quả chín vàng và phân đoạn ethyl axetat cho thấy hoạt tính chống oxy hóa mạnh ở nồng độ 62,5 μg/ml. Đây là kết quả công bố đầu tiên đã xác định được tên khoa học và hoạt tính chống oxy hóa của Cà đắng, cung cấp cơ sở dữ liệu ban đầu về nghiên cứu và phát triển dược liệu của tỉnh Đắk Lắk.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH