Nghiên cứu quy trình chiết xuất nhóm phenolic và đánh giá sơ bộ khả năng kháng oxy hóa in-vitro của cây mắm ổi (Avicennia marina L.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thảo Nguyên Bùi, Thị Bích Hằng Bùi, Thị Nhân Duyên Lê, Huỳnh Kim Ngân Nguyễn, Thị Ngọc Vân Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615 Pharmacology and therapeutics

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y dược học Cần Thơ, 2021

Mô tả vật lý: 187-193

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 434285

Xây dựng quy trình chiết xuất và điều kiện sắc ký cho nhóm phenolic trong dịch chiết lá cây mắm và đánh giá tác dụng kháng oxy hóa invitro của các dịch chiết lá trong cây Mắm ổi. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu Lá cây mắm ổi thu hái tại Cà Mau được chiết siêu âm với bốn loại dung môi bao gồm ethylacetate, dichloromethane, ethylacetatemethanol (73), methanolnước (73). Nhóm phenolic trong dịch chiết được xác định bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao và đánh giá khả năng kháng oxy hóa bằng phương pháp năng lực khử sắt FRAP. Kết quả Dịch chiết Ethylacetate chiết được nhóm phenolic trong lá cây Mắm ổi với hiệu suất cao nhất. Sơ bộ đánh giá khả năng kháng oxy hóa của hai dịch chiết ethylacetate và dichloromethane cao hơn các dịch chiết khảo sát. Kết luận Có mối liên quan giữa tác dụng kháng oxy invitro và hàm lượng chất chiết được trong dịch chiết ethylacetate của lá cây mắm ổi.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH