Kiến thức về tuân thủ chế độ ăn uống của người bệnh sỏi tiết niệu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định năm 2018

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hòa Đỗ, Thị Minh Thái Hoàng, Thị Huyền Trang Nguyễn, Thị Thanh Hường Nguyễn, Thị Thu Hương Nguyễn, Thị Hằng Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Khoa học Điều dưỡng, 2019

Mô tả vật lý: 45422

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 434343

Mô tả thực trạng kiến thức và xác định một số yếu tố liên quan đến kiến thức về chế độ ăn uống của người bệnh có sỏi tiết niệu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định năm 2018. Kết quả nghiên cứu cho thấy kiến thức về chế độ ăn có 30,4% người bệnh nhận thức đúng là phải ăn hạn chế thức ăn giàu đạm, 32,5% người bệnh nhận thức đúng phải ăn hạn chế canxi, 60,8% người bệnh nhận thức đúng ăn tăng cường rau xanh và hoa quả và 39.2% người bệnh nhận thức đúng ăn hạn chế muối. Về chế độ uống có 67,1% người bệnh nhận thức đúng lượng nước uống trong ngày, nhận thức về loại nước uống thích hợp (71,3% người bệnh chọn nước đun sôi), 50,4% người bệnh nhận thức đúng về việc sử dụng trà đặc và cà phê. Một số yếu tố ảnh hưởng đến kiến thức của người bệnh nghề nghiệp, trình độ học vấn và nhận thông tin giáo dục sức khỏe.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH