Đánh giá chất lượng tinh dầu sả từ các nguồn gen được lưu giữ tại Hà Nội

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Khởi Nguyễn, Thị Thúy Nguyễn, Văn Khiêm Nguyễn, Xuân Nam Nguyễn, Văn Lộc Trần, Thị Nga Trịnh

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 633 Field and plantation crops

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2022

Mô tả vật lý: 25 - 29

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 434476

Chi sả (Cymbopogon Spreng) là nhóm cây cho tinh dầu được sử dụng trong mỹ phẩm, dược phẩm và hương liệu. Thân lá tươi của 5 nguồn gen sả lưu giữ tại vườn cây thuốc Hà Nội được chưng cất tinh dầu bằng phương pháp cất kéo hơi nước. Hàm lượng và thành phần hóa học của tinh dầu được so sánh với các ghi chép trong quá khứ và so sánh với tiêu chuẩn quốc tế, nhằm đánh giá chất lượng nguồn gen sả. Kết quả cho thấy, citral trong sả chanh thấp hơn so với tiêu chuẩn ISO 32172016, citral trong sả dịu cao hơn tiêu chuẩn ISO 47182004. Citronellal trong sả Java đạt chuẩn ISO 38482016, citronellal trong sả Srilanka đạt chuẩn ISO 38493003. Geraniol trong sả hoa hồng đạt tiêu chuẩn ISO 47272021.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH