Ảnh hưởng của nano chitosan đến đặc điểm sinh hóa và năng suất của giống lúa ST25 trong điều kiện mặn

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thanh Liêm Bùi, Tấn Khang Đỗ, Quốc Thanh Dương, Thanh Thảo Mai, Thị Thi Nguyễn, Thị Bảo Trân Trần, Ngọc Thảo Trương

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2022

Mô tả vật lý: 410-415

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 434589

 Nano chitosan đóng vai trò quan trọng giúp thúc đẩy sự phát triển của cây trồng nhờ đặc tính dễ hấp thu do có khối lượng phân tử thấp. Giống lúa ST25 có tốc độ sinh trưởng và phổ thích nghi rộng với độ mặn. Vì vậy, nghiên cứu được thực hiện trên giống lúa ST25 nhằm xác định sự ảnh hưởng của nano chitosan đến sự sinh trưởng và phát triển của giống lúa ST25 trong điều kiện mặn. Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên 1 nhân tố với 4 nồng độ nano chitosan (0
  0,5
  1
  1,5%) ở nồng độ mặn 4%0. Dữ liệu thu được đã chỉ ra rằng nano chitosan có tác động đến các chỉ tiêu sinh hóa, cụ thể là có sự tăng cường sản sinh chlorophyll, tăng tích lũy proline, hoạt độ enzyme catalase và peroxidase ở nồng độ 0,5% nano chitosan ở nồng độ mặn 4%ữ. Nồng độ 0,5% nano chitosan có triển vọng cao trong việc cảm ứng tính chịu mặn giống lúa ST25 trong tình hình xâm nhập mặn đang diễn ra ở đồng bằng sông Cửu Long.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH