Ảnh hưởng của vật liệu bao gói đến chất lượng của nấm sò (Pleurotus saijo caju) trong quá trình bảo quản

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Duy Trình Nguyễn, Văn Giang Nguyễn, Thu Hà Trần, Thị Mỹ Ngọc Trịnh

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Khoa học và công nghệ Việt Nam, 2021

Mô tả vật lý: 34 - 40

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 434624

 Mục đích của nghiên cứu là lựa chọn được vật liệu bao gói tối ưu nhằm hạn chế tối đa quá trình biến đổi sinh lý, sinh hóa sau thu hoạch gây nên sự suy giảm chất lượng của nấm sò (Pleurotus saijo caju) trong quá trình bảo quản. Nghiên cứu tiến hành khảo sát 6 loại bao gói, gồm hộp nhựa PET
  hộp nhựa PET lót giấy kraft
  hộp nhựa PET lót giấy kraft và bọc túi GreenMAP
  khay xốp bọc túi GreenMAP
  khay xốp lót giấy kraft, bọc túi GreenMAP và túi giấy kraft. Kết quả cho thấy, hộp nhựa PET có lót giấy kraft và bọc túi GreenMAP là phù hợp để bảo quản nấm sò. Sau 10 ngày bảo quản ở 4o C, nấm sò có tỷ lệ hao hụt khối lượng (5,78±0,28%), giảm hàm lượng protein hòa tan (65,49±1,28%) và vitamin C thấp nhất (27,87±0,28 mg/100 g)
  quả thể nấm sau khi bảo quản đã duy trì màu sắc, mùi vị và cấu trúc tốt hơn so với các công thức thí nghiệm khác.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH