Mục đích của nghiên cứu là lựa chọn được vật liệu bao gói tối ưu nhằm hạn chế tối đa quá trình biến đổi sinh lý, sinh hóa sau thu hoạch gây nên sự suy giảm chất lượng của nấm sò (Pleurotus saijo caju) trong quá trình bảo quản. Nghiên cứu tiến hành khảo sát 6 loại bao gói, gồm hộp nhựa PET
hộp nhựa PET lót giấy kraft
hộp nhựa PET lót giấy kraft và bọc túi GreenMAP
khay xốp bọc túi GreenMAP
khay xốp lót giấy kraft, bọc túi GreenMAP và túi giấy kraft. Kết quả cho thấy, hộp nhựa PET có lót giấy kraft và bọc túi GreenMAP là phù hợp để bảo quản nấm sò. Sau 10 ngày bảo quản ở 4o C, nấm sò có tỷ lệ hao hụt khối lượng (5,78±0,28%), giảm hàm lượng protein hòa tan (65,49±1,28%) và vitamin C thấp nhất (27,87±0,28 mg/100 g)
quả thể nấm sau khi bảo quản đã duy trì màu sắc, mùi vị và cấu trúc tốt hơn so với các công thức thí nghiệm khác.