Tình trạng dinh dưỡng của người bệnh ung thư tuyến giáp trước điều trị I-131 tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương năm 2020-2021

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hằng Hoàng, Anh Tuấn Nguyễn, Thị Hồng Nhung Nguyễn, Trọng Hưng Nguyễn, Hướng Dương Phan, Hồng Hạnh Tào

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm, 2022

Mô tả vật lý: 72-79

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 434681

Sử dụng phương pháp mô tả cắt ngang nhằm xác định tình trạng dinh dưỡng trên 203 người bệnh ung thư tuyến giáp chuẩn bị điều trị tại khoa Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Nội Tiết Trung Ương năm 2020-2021 dựa trên bộ câu hỏi và chỉ số nhân trắc và bộ công cụ PGSGA. Kết quả Đối tượng nghiên cứu có độ tuổi trung bình là 45 ± 12 trong đó nữ giới chiếm 86,7 %. Tỉ lệ suy dinh dưỡng phân loại PG-SGA, BMI, chu vi vòng cánh tay lần lượt là 6,4 %, 2,5 %, 3,9 %. Tỉ lệ thừa cân là 23,1% và béo phì là 2,0 % phân theo BMI. Có 39,4 % ĐTNC có tỉ lệ phần trăm mỡ cơ thể cao hơn ngưỡng bình thường, trong đó tỉ lệ ở nam là 70,4 % và 34,7 % ở nữ.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH