Hàm lượng polyphenol và flavonoid toàn phần trong lá bàng (Terminalia catappa L.) ở các giai đoạn phát triển của lá

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đăng Huy Hà, Ngọc Trung Dung Huỳnh, Văn Tình Lâm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615 Pharmacology and therapeutics

Thông tin xuất bản: Tạp chí Nghiên cứu khoa học và Phát triển kinh tế - Trường Đại học Tây Đô, 2021

Mô tả vật lý: 252-263

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 434692

 Đánh giá hàm lượng hoạt chất polyphenol và flavonoid toàn phần ở các giai đoạn phát triển của lá bàng (Terminalia catappa L.), thông qua màu sắc theo từng giai đoạn trưởng thành của lá. Nghiên cứu được thực hiện trên các mẫu cao chiết từ lá bàng bao gồm lá trưởng thành (lá xanh) và lá già (lá vàng và đỏ). Các khảo sát được thực hiện lần lượt bằng các thuốc thử định tính, phương pháp Folin-Ciocalteu và phương pháp tạo màu aluminium chloride. Ethanol ở nồng độ 50% và 96% được sử dụng để chiết xuất polyphenol và flavonoid từ lá. Kết quả cho thấy, sử dụng dung môi ethanol 50% chiết xuất được tổng hàm lượng polyphenol và flavonoid nhiều hơn ở cả 3 loại lá
  trong đó, lá bàng xanh cho kết quả định lượng cao nhất. Ngoài ra, quá trình khảo sát hóa thực vật còn xác định được một số nhóm hợp chất như tannin, saponin, triterpenoid và các hợp chất khử trong các mẫu cao chiết.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH