Kết quả bước đầu về khả năng sản xuất và chất lượng thịt của bò Lai F1(Wagyu x Holstein) tại Ba Vì

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đình Tân Ngô, Tùng Lâm Phan, Xuân Lưu Tăng

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2022

Mô tả vật lý: 24 - 33

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 434848

Đánh giá khả năng sinh trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn và năng suất, chất lượng thịt của bò lai F1(Wagyu x Holstein) nuôi tại Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì. Thí nghiệm được tiến hành theo dõi trên 20 bò lai F1(Wagyu x Holstein) từ giai đoạn sơ sinh đến 24 tháng tuổi. Trong thời gian theo dõi bò được cân khối lượng cứ sau mỗi 90 ngày, cân lượng thức ăn ăn vào, các chỉ tiêu sinh sản và sau thời gian theo dõi tiến hành mổ khảo sát 3 bò đực và 3 bò cái theo TCVN 4326-2001. Kết quả thu được, bò có khả năng sinh trưởng, phát triển ổn định ở hầu hết các giai đoạn và khả năng thành thục sớm hơn so với một số giống bò ở các nghiên cứu trước đây. Tăng năng suất thịt (tỷ lệ % thịt xẻ F1(Wagyu x Holstein) đạt 56.90% cao hơn tỷ lệ % thịt xẻ của bò Holstein) đồng thời cải thiện các chỉ số axit béo trong thịt có lợi cho sức khỏe con người.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH