Tổng hợp xanh nano vàng bằng dịch chiết vỏ trái thơm và ứng dụng làm xúc tác cho phản ứng xử lý 4-nitrophenol

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Lan Hương Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 620.5 Nanotechnology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, 2021

Mô tả vật lý: 45426

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 435163

Nano vàng (AuNPs) đã được tổng hợp bằng phương pháp một bước đơn giản sử dụng chiết xuất từ vỏ trái thơm (PP), một nguồn phế thải nông nghiệp để làm chất khử cũng như chất ổn định. Các thông số chính ảnh hưởng đến tổng hợp PP-AuNPs, bao gồm nồng độ ion vàng, thời gian phản ứng và nhiệt độ phản ứng được tối ưu hóa bằng quang phổ hấp thụ tử ngoại - khả kiến (UV-Vis) với độ hấp thụ cực đại đặc trưng cho nano vàng tại 560 nm. Các nhóm chức hữu cơ đóng vai trò khử các ion vàng và ổn định các hạt PP_AuNPs được kiểm tra bằng quang phổ hồng ngoại biến đổi Fourier (FTIR). Phân tích nhiễu xạ tia X (XRD) đã xác định cấu trúc tinh thể của PP_AuNPs. Các phép đo trên kính hiển vi điện tử truyền qua (TEM) cho thấy các hạt PP_AuNPs chủ yếu có dạng hình cầu với kích thước nhỏ trong khoảng 5-15 nm. Các hạt nano vàng cũng đã thể hiện hoạt tính xúc tác khá tốt trong việc khử hoàn toàn 4-nitrophenol thành 4-aminophenol trong 10 phút với hằng số tốc độ phản ứng là 0,233 phút-1.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH