TỐI ƯU HÓA QUÁ TRÌNH TÁCH CHIẾT FLAVONOID TỪ CÂY GAI XANH CAO BẰNG

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hồng Sơn Lưu, Sinh Huỳnh Nguyễn, Thị Hồng Ngọc Nguyễn, Văn Chí Trần, Thị Diệp Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Thái Nguyên, 2019

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 435252

 Mục đích của nghiên cứu là khảo sát đơn yếu tố nồng độ dung môi ethanol, thời gian, nhiệt độ, tỉ lệ nguyên liệu/ dung môi chiết, ảnh hưởng tới quá trình tách chiết flavonid từ cây gai xanh cho kết quả tương ứng 70%
  90 phút
  80°C
  1/15 (w/v). Trên cơ sở khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến điều kiện chiết tách thì nồng độ dung môi, thời gian chiết và tỷ lệ nguyên liệu/ dung môi là những yếu tố ảnh hưởng mạnh đến quá trình chiết tách. Bằng phương pháp quy hoạch thực nghiệm BoxBehnken đã tìm được điều kiện tối ưu quá trình tách chiết flavonoid từ cây gai xanh sử dụng ethanol 71,33%, thời gian tách chiết 94 phút, tỷ lệ nguyên liệu/dung môi 1/15,67
  hàm lượng flavonoid theo những điều kiện trên là 36,17%. Kết quả thực nghiệm cho kết quả có độ tương thích cao với mô hình.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH