Nghiên cứu những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chưng cất tinh dầu trầm hương

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Phước Hoàng Mã, Phi Mạnh Ngô, Nhật Huy Nguyễn, Văn Vang Trần, Kim Quỳnh Võ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và công nghệ ( Đại học Đà Nẵng), 2020

Mô tả vật lý: 21-25

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 435372

Tinh dầu trầm hương là sản phẩm có giá trị kinh tế rất cao, được chiết xuất chủ yếu bằng phương pháp chưng cất từ gỗ trầm hương. Tuy nhiên, quá trình chưng cất tinh dầu trầm hương rất phức tạp và hiệu quả của quá trình chưng cất tinh dầu trầm hương phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong bài báo này, một mô hình thiết bị chưng cất tinh dầu kiểu ngập đã được thiết kế và chế tạo với năng suất 5 kg nguyên liệu/mẻ. Tiếp theo, những thí nghiệm được tiến hành trên mô hình này nhằm khảo sát 3 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình chưng cất tinh dầu trầm hương, đó là Thời gian chưng cất, công suất nhiệt bộ đốt, và thời gian ngâm nguyên liệu. Kết quả nghiên cứu cho thấy, với thời gian chưng cất 30 giờ, nguyên liệu được ngâm 21 ngày và mức công suất nhiệt 3 kW, chưng cất được lượng dầu lớn nhất khoảng 4,5 mL/5 kg nguyên liệu.mẻ. Hiệu suất chưng cất đạt 0.09%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH