Tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân suy thận mạn tại Thái Bình

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thanh Phương Lê, Khánh Thu Trần, Mạnh Hà Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2021

Mô tả vật lý: 70-73

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 435385

Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân suy thận mạn tại Thái Bình (bệnh viện Đa khoa tỉnh và Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe tỉnh Thái Bình). Đối tượng nghiên cứu Bệnh nhân suy thận mạn chưa có chỉ định lọc máu chu kỳ tại địa bàn nghiên cứu. Phương pháp nghiên cứu Phương pháp dịch tễ học mô tả qua cuộc điều tra cắt ngang. Kết quả nghiên cứu Tỷ lệ bệnh nhân suy dinh dưỡng đánh giá bằng chỉ số BMI là 39,7%, đánh giá bằng thang điểm SGA chiếm 56,6% (trong đó có 8,3% suy dinh dưỡng nặng), không có sự khác biệt về suy dinh dưỡng giữa nam và nữ theo các thang phân loại khác nhau. Năng lượng khẩu phần trung bình của bệnh nhân là 1302Kcal/Ngày, trong đó giá trị Protid là 40,3 g chiếm 12,2%, Lipid là 22,5g chiếm 15,6%, Glucid chiếm 72,2%.Chỉ có 4,0% bệnh nhân có năng lượng khẩu phần đạt nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị, 6,9% bệnh nhân đạt trên75 % nhu cầu khuyến nghị, 47,7% bệnh nhân đạt dưới 50% nhu cầu khuyến nghị. Tỷ lệ bệnh nhân đạt nhu cầu khuyến nghị về Calci là 39,1%, sắt là 36,8%, tỷ lệ đạt nhu cầu các Vitamin đều dưới 20%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH