Chế tạo màng bọc thực phẩm ăn được từ chitosan và dịch chiết lá ổi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thiết Anh Đinh, Bá Long Đỗ, Gia Thiên Thanh Hồ, Kỳ Phương Hạ Huỳnh, Yến Nhi Lê, Trí Nguyễn, Nhật Quyên Phạm, Thất Phú Tôn, Xuân Thịnh Văn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công Thương, 2023

Mô tả vật lý: 316-323

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 435487

Trong bài viết nghiên cứu này, loại màng bọc dùng để bảo quản thực phẩm có thể ăn được vừa thân thiện với môi trường, và vừa có tính kháng khuẩn được chế tạo từ chitosan (CS), chiết xuất lá ổi (GLE) và glycerol. Màng bọc được tổng hợp với thành phần chitosan và chiết xuất lá ổi phù hợp có cấu trúc bề mặt láng mịn, độ bền kéo 26,97 ± 0,46 MPa, độ giãn dài khi đứt 42,18 ± 1,35%, khả năng thấm nước 9,19 ± 0,53 g.Pa-1.s-1.cm-1.10-13 và có thể ức chế sự phát triển của 5 loại vi khuẩn E. coli, p. aeruginosa, E.faecalis, s. aureus và MRS A.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH