Chuyển hóa sinh học vật liệu lignocellulosic thành carbohydrates với sự tham gia của enzyme thủy phân feruloyl esterase từ alternaria tenuissima

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Thắng Bùi, Đình Duy Vũ, Đình Giáp Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Lâm nghiệp, 2022

Mô tả vật lý: 45614

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 435599

Feruloyl esterase xúc tác quá trình thủy phân nhiều loại liên kết glycosidic giữa hai hoặc nhiều cacbohydrat hoặc giữa một gốc cacbohydrat và một gốc không phải cacbohydrat. Vì thế, chúng đóng một vai trò quan trọng trong giai đoạn đầu của quá trình thủy phân lignocelluloses, điều này có thể có lợi cho quá trình chuyển hóa hiệu quả thành tế bào thực vật chứa các liên kết glucosidic và este hóa. Sự đóng góp của enzyme AltFAE được tinh sạch từ nấm Alternaria tenuissima trong việc chuyển đổi các vật liệu lignocellulosic mà không cần tiền xử lý hóa học để giải phóng carbohydrate đã được nghiên cứu. Hoạt độ feruloyl esterase (AltFAE) bởi A. tenuissima trong môi trường nuôi cấy lỏng với các chất gây cảm ứng tiềm năng là mùn cưa, rơm rạ, cà chua, khoai tây, đậu tương và tinh bột ngô. Khi sử dụng cơ chất đậu tương (2%) bổ sung vào môi trường nuôi cấy, hoạt độ enzyme AltFAE thu được cao nhất ~ 689 U L-1. Hiệu quả chuyển hóa lignocellulose bằng enzym có thể được cải thiện đáng kể bằng cách sử dụng các thủy phân và oxi hóa khác nhau có tác dụng hiệp đồng. Sự chuyển đổi bã mía đã giải phóng 18,4 mg g-1 carbohydrate (galactose, glucose, mannose và xylose) trên mỗi gam cơ chất bằng cách sử dụng "enzyme cocktail" [Cell/Xyl 50 gds-1, AltFAE 10 U gds-1 và Lac 15 U gds-1] sau khi ủ 48 giờ ở 45oC. Thông tin trong bài báo này rất hữu ích nhằm hiểu rõ sự chuyển đổi sinh học vật liệu lignocellulosic thành carbohydrates với sự tham gia của enzyme thủy phân feruloyl esterase từ nấm A. tenuissima.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH