Nghiên cứu này nhằm đánh giá khả năng sản xuất thịt của gà Ri lai (♂RIx♀TN) tại Trại Trường Đại học Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, từ tháng 6/2021 đến tháng 8/2021, nuôi bằng thức ăn tự phối trộn từ công thức và mức dinh dưỡng khuyến cáo của Trần Thanh Vân và ctv (2017) trong điều kiện nông hộ (ME 3.000-3.050-3.100 kcal/kg
protein thô 21-19-17%
lysine 1,26-1,14-1,00%
methionine + cystine 1,04-0,93-0,82%, ứng với các giai đoạn nuôi 0-3, 4-7, 8-12 tuần tuổi). Tổng sô' gà 1.200 con, chia thành 6 lô, mỗi lô 200 con, trống mái theo tự nhiên, với mật độ 7 con/m2, trên nền chuồng có đệm lót. Kết quả nuôi đến 12 tuần tuổi cho thấy tỷ lệ nuôi sống cộng dồn đạt 96,17%
sinh trưởng tích lũy đạt 1.865,50 g/con
tiêu tốn thức ăn/kg tăng khối lượng cộng dồn (FCR) là 2,83
chỉ số sản xuất (PI) 73,94, chi sô' kinh tê'(EN) 2,21
tỷ lệ thân thịt là 75,62%, tỷ lệ thịt ngực là 18,57%, tỷ lệ thịt đùi là 21,96%, tỷ lệ thịt ngực + thịt đùi là 40,53%, tỷ lệ mỡ bụng khá thâ'p, 1,81%
chi phí thức ăn/kg gà hơi là 32.664,27 đồng, thu - chi đạt 8.437,47 đ/kg gà hơi do ảnh hưởng của dịch Covid-19.