Nghiên cứu quá trình trích ly siêu âm hàm lượng tổng phenolic, flavonoid và hoạt tính chống ôxy hóa từ lá cây dây thìa canh (Gymnema sylvestre)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Xuân Hưng Bùi, Thị Trường Giang Đinh, Tân Thành Nguyễn, Thị Uyển Nhi Nguyễn, Chiến Thắng Trương

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615.19 Pharmaceutical chemistry

Thông tin xuất bản: Khoa học và công nghệ Việt Nam, 2023

Mô tả vật lý: 45454

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 435853

 Nghiên cứu thực hiện nhằm nâng cao hiệu suất thu hồi hàm lượng tổng phenolic (TPC), flavonoid (TFC) và hoạt tính chống ôxy hóa từ lá cây dây thìa canh (Gymnema sylvestre) bằng phương pháp đáp ứng bề mặt (response surface methodology - RSM). Thí nghiệm được bố trí theo phương pháp Box - Benhken
  xây dựng điều kiện trích ly tối ưu hàm lượng TPC (Y1, %), TFC (Y2, %) và hoạt tính chống ôxy hóa (Y3, %) với 4 yếu tố là nhiệt độ trích ly (X1), thời gian siêu âm (X2), nồng độ dung môi ethanol (X3) và công suất siêu âm (X4). Kết quả cho thấy, điều kiện tối ưu hóa quá trình trích ly siêu âm để thu được hàm lượng các hợp chất có hoạt tính sinh học cao nhất là ở 62oC, thời gian siêu âm 50 phút, nồng độ dung môi 55% và công suất siêu âm là 300 W. Với điều kiện này, hàm lượng TPC đạt 21,2±0,5 mg GAE/g, TFC 8,2±0,15 mg CE/g và hoạt tính chống ôxy hóa đạt 72,5±0,5%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH