Đánh giá khả năng sinh trưởng và năng suất thịt của ngỗng Xám thương phẩm tại Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Liên Đỗ, Thị Mai Hoa Lê, Ngọc Giáp Nguyễn, Thị Thu Phương Nguyễn, Văn Duy Nguyễn, Thị Chiều Văn, Thị Lan Anh Vương

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Khoa học công nghệ Chăn nuôi, 2022

Mô tả vật lý: 71-77

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 435928

 Để đánh giá khả năng suất thịt của ngỗng Xám thương phẩm tại Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên đã tiến hành Bố trí thí nghiệm tại Trung tâm. Mỗi lô nuôi 50 trống + 50 mái, lặp lại 3 lần, được đeo số cá thể từ lúc 01 ngày tuổi. Khảo sát ngỗng thương phẩm ở 16 tuần tuổi (6 trống + 6 mái). Kết quả cho thấy Ngỗng Xám nuôi thương phẩm có tỷ lệ nuôi sống cao đạt 96,67%% đối với ngỗng trống và 95,33% đối với ngỗng mái. Khối lượng cơ thể ở 16 tuần tuổi con trống đạt 6074,37g, con mái đạt 5248,72g
  tiêu tốn thức ăn/kg tăng khối lượng đối với con trống 3,85kg, đối với con mái là 3,71 kg. Tỷ lệ thịt xẻ ở 16 tuần tuổi đối với ngỗng trống và mái đạt lần lượt là 72,35%
  72,35%, Tương tự tỷ lệ thịt ức đạt lần lượt là16,19%
  16,70%. Tỷ lệ thịt đùi đạt lần lượt là 12,56%
  12,30%. Độ dài lông cánh đạt 22,72
  21,94 cm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH