Ứng dụng phụ phẩm bã sắn làm nguồn C/N cho quá trình lên men tổng hợp hoạt chất prodigiosin

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Chung Đỗ, Anh Dũng Nguyễn, Thị Huyền Nguyễn, Văn Bốn Nguyễn, Thị Huyền Thoa Phạm, Thị Hà Trang Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631.5 Cultivation and harvesting

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Tây Nguyên), 2023

Mô tả vật lý: 45299

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 436101

Hiện tại, prodigiosin (PG), một hợp chất màu đỏ thu nhận chủ yếu từ vi khuẩn Serratia marcescens được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Do đó, hợp chất này thu hút nhiều nghiên cứu về sinh tổng hợp và khảo sát tiềm năng hoạt tính sinh học. Mục tiêu của nghiên cứu này là tận dụng phụ phẩm bã sắn làm nguồn cơ chất cho lên men tổng hợp PG. Hoạt chất PG đã được tổng hợp với hàm lượng cao bởi vi khuẩn Serratia marcescens TNU1 với thành phần môi trường 1,5% phụ phẩm bã sắn, bổ sung 0,2% casein, 0,05% MgSO4,0,1 % K2HPO4, pH ban đầu của môi trường là 7,0, lên men trong 2 ngày ở 27,5°c. PG tiếp tục được được nghiên cứu tăng cường sinh tổng hợp thông qua sử dụng hệ thống lên men lỏng tự động (bioreactor loại 14 lít), kết quả cho thấy PG được tổng hợp với sản lượng cao (6.450 mg/L) với thời gian lên men ngắn (12h). Nghiên cứu này cho thấy phụ phẩm bã sắn là nguồn cơ chất mới, tiềm năng cho quá trình lên men sinh tổng hợp hoạt chất PG.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH