Khảo sát chiết xuất, bào chế và xác định hàm lượng Polyphenol trong cao khô quả khổ qua (Momordica charantia L.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Mỹ Duyên Đoàn, Ngọc Quỳnh Nguyễn, Thị Thanh Loan Nguyễn, Thị Tuyết Ngân Nguyễn, Thị Thu Hà Võ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Y Dược học Cần Thơ, 2023

Mô tả vật lý: 78-84

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 436329

 Xác định các điều kiện chiết xuất, bào chế cao khô quả Khổ qua và xác định hàm lượng polyphenol trong cao khô quả Khổ qua đã bào chế. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu Quả Khổ qua được thu hái tại thành phố Cần Thơ được khảo sát điều kiện chiết xuất bằng cách sử dụng dung môi và đun cách thuỷ với các yếu tố khảo sát như loại dung môi (nước, cồn 70%, cồn 80%, cồn 96%), nhiệt độ (50oC, 60oC, 70oC, 80oC), tỷ lệ dược liệu - dung môi (15, 17, 110, 120), thời gian (30 phút, 45 phút, 60 phút, 90 phút), số lần chiết (1, 2, 3)
  loại tá dược (avicel, magie oxit, canxi cacbonat, lactose, mannitol) và tỷ lệ cao đặc - tá dược (14, 15, 16, 17, 18, 19). Kết quả Đã xác định được điều kiện chiết xuất với dung môi nước ở nhiệt độ 50 oC, tỷ lệ dược liệu - dung môi 120, thời gian 90 phút, chiết 3 lần. Tá dược được lựa chọn để bào chế cao khô là mannitol với tỷ lệ cao đặc - tá dược được chọn để bào chế cao khô quả Khổ qua là 17. Kết luận Đã bào chế được cao khô quả Khổ qua với độ ẩm 1,70% và 1 g cao khô tương đương với 3,8146 mg GAE.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH