Ảnh hưởng của thức ăn đếm tốc độ sinh trưởng và tỷ lệ sống của cá nâu (scatophagus argus linnaeus, 1766) giai đoạn giống từ ngày 21 đến 50 ngày tuổi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Anh Tuấn Nguyên, Văn Huy Nguyễn, Nguyên Ngọc Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & phát triển nông thôn, 2021

Mô tả vật lý: 71-78

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 436395

 Đánh giá ảnh hưởng của các loại thức ăn khác nhau đến sinh trưởng và tỷ lệ sống của cá nâu (Scatophagus argus Linnaeus, 1766) giai đoạn giống từ 21 đến 50 ngày tuổi. Thí nghiệm được tiến hành vói ba nghiệm thức thức ăn gồm Copepoda, Artemia, thức ăn công nghiệp của Hãng INVE N5/8 (TACN) được bố trí lặp lại 3 lần bằng phương pháp bố trí ngẫu nhiên hoàn toàn (CRD). Kết quả cho thây, sinh trưởng của cá khi cho ăn bằng các loại thức ăn khác nhau thì khác nhau (<
 0,05). Cụ thể, sinh trưởng và tốc độ sinh trưởng khối lượng của cá cao hon khi cho ăn thức ăn sống (Copepoda và Artemia) so vói nghiệm thức TACN (<
 0,05). Tốc độ sinh trưởng khối lượng của cá ở các nghiệm thức Copepoda, Artemia, TACN theo ngày lần lượt là 0,028
  0,027
  0,024 g/ngày và tốc độ sinh trưởng đặc trưng lân lượt là 6,562
  6,486
  6,020%/ngày. Tương tự, tốc độ sinh trưởng chiều dài theo ngày ở 3 nghiệm thức thức ăn lần lượt là 0,053
  0,048
  0,044 cm/ngày và tốc độ sinh trưởng đặc trưng lần lượt là 2,977
  2,751
  2,285 %/ngày. Tuy nhiên, không thấy có sự sai khác có ý nghĩa thống kê về sinh trưởng và tốc độ sinh trưởng chiều dài của cá giữa các nghiệm thức Copepoda và Artemia
  Artemia và TACN (p>
 0,05). Tỷ lệ sống của cá ở các nghiệm thức thức ăn từ giai đoạn 21 đến 50 ngày tuổi tương đối cao (>
 90%), không thấy có sự khác nhau giữa các nghiệm thức thức ăn {p>
 0,05).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH