Khả năng ức chế β-amyloid gây bệnh Alzheimer bởi một số chất tách từ hoa hòe (Sophora japonica L.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hải Anh Đỗ, Quang Huy Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615.19 Pharmaceutical chemistry

Thông tin xuất bản: VNU Journal of Science: Natural Sciences and Technology, 2020

Mô tả vật lý: 54-60

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 436453

Từ dịch chiết methanol hoa hòe khô đã phân lập và tinh sạch được hai chất (C2 và C6). Kết quả đo phổ cộng hưởng từ hạt nhân, phổ khối lượng và sắc ký bản mỏng, chất C2 và C6 được xác định là quercetin và neohesperidin. Chất C2 và C6 ở nồng độ 20 μM thể hiện hoạt tính chống oxi hóa tương đương với vitamin C nồng độ từ 0,57 đến 1,14 μM/ml. Với nồng độ 1 mM cả hai chất đều thể hiện hoạt tính ức chế sự tích tụ peptide β-amyloid (dạng amyloid lắng đọng trong não bệnh nhân Alzheimer) với tỉ lệ tích tụ tương ứng 51,14 và 80,57% trong khi mẫu đối chứng là 89,64%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH