Tối ưu hóa quá trình chưng cất tinh dầu từ cây sả (Cymbopogon citratus)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Van Kien Chu, Thi Hai Yen Ho, Thi My Chau Le, Thi Oanh Le, Tan Thanh Nguyen, Thi Huyen Nguyen, Viet Cuong Nguyen, Thi Hien Pham, Phuong Chi Tran, Dinh Hoi Van

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 576 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học- Trường Đại học Vinh, 2020

Mô tả vật lý: 34-41

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 436456

Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã tối ưu hóa điều kiện chưng cất tinh dầu từ thân và lá sả (Cymbopogon citratus) bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước, mỗi mẻ 25-30 kg nguyên liệu. Dùng phương pháp bề mặt đáp ứng (SRM) với ba yếu tố ảnh hưởng đến thể tích tinh dầu thu được (mL/kg) kích thước vật liệu (mm), tỷ lệ nước/vật liệu (L/kg) và thời gian chưng cất (phút). Kết quả tối ưu hóa quá trình chưng cất tinh dầu sả bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước ở điều kiện 5,66 L nước, 1 kg mẫu, kích thước độ dày vật liệu 10,00 mm trong 180 phút, thể tích tinh dầu thu được lớn nhất là 2,98 ±0,02 mL/kg.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH