Bài viết nghiên cứu ứng dụng manganese dioxide nano vào kỹ thuật chuẩn bị mẫu D-SPE để xác định đồng thời 4 carbamate trong rau bằng HPLC/UV. Kết quả nghiên cứu cho thấy nano gama-MnO2 có khả năng loại bỏ tương đối tốt các hợp chất gây nhiễu có trong dịch chiết mẫu rau quả trong quá trình chuẩn bị mẫu bằng kỹ thuật d-SPE. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng tìm ra điều kiện tối ưu để phân tích đồng thời carbofuran, carbaryl, fenobucarb và methiocarb bằng HPLC/UV. Khi sử dụng 0.05g chất hấp phụ nano gama-MnO2, mẫu rau bó xôi đã được làm sạch đáng kể và hiệu suất thu hồi carbamate khá cao.