Ứng dụng manganese dioxide nano vào kỹ thuật chuẩn bị mẫu D-SPE để xác định đồng thời bốn carbamate trong rau bằng HPLC/UV

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Chung Lê, Thu Hương Lê, Văn Lượng Nguyễn, Mạnh Tiến Võ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 576 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2022

Mô tả vật lý: 376-381

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 436508

Bài viết nghiên cứu ứng dụng manganese dioxide nano vào kỹ thuật chuẩn bị mẫu D-SPE để xác định đồng thời 4 carbamate trong rau bằng HPLC/UV. Kết quả nghiên cứu cho thấy nano gama-MnO2 có khả năng loại bỏ tương đối tốt các hợp chất gây nhiễu có trong dịch chiết mẫu rau quả trong quá trình chuẩn bị mẫu bằng kỹ thuật d-SPE. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng tìm ra điều kiện tối ưu để phân tích đồng thời carbofuran, carbaryl, fenobucarb và methiocarb bằng HPLC/UV. Khi sử dụng 0.05g chất hấp phụ nano gama-MnO2, mẫu rau bó xôi đã được làm sạch đáng kể và hiệu suất thu hồi carbamate khá cao.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH