Đánh giá kết quả tạo hình thẩm mỹ thành bụng tại Khoa Tạo hình - Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quang Hùng Đỗ, Quốc Hưng Ngô, Thị Thu Trang Nguyễn, Minh Hoàng Phan, Văn Dương Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 617 Miscellaneous branches of medicine Surgery

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2023

Mô tả vật lý: 42-46

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 436617

Đánh giá kết quả tạo hình thẩm mỹ thành bụng theo phương pháp Saldanha tại khoa Tạo hình - Thẩm mỹ bệnh viện Chợ Rẫy. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu tiến cứu hàng loạt ca, thực hiện trên 20 bệnh nhân được phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ thành bụng toàn thể theo phương pháp Saldanha tại khoa Tạo hình - Thẩm mỹ bệnh viện Chợ Rẫy từ tháng 6/2020 đến 6/2021. Kết quả tuổi trung bình 41.45 ± 9.58. Số đo vòng bụng ngang qua rốn sau 3 tháng giảm so với trước mổ trung bình 10.05cm. Cải thiện về vóc dáng thành bụng sau mổ so với trước mổ theo thang điểm nhóm phẫu thuật viên tạo hình Khoa Y, trường đại học São Paulo. Có sự giảm cân nặng sau 3 tháng so với trước mổ. Bên cạnh, ghi nhận các biến chứng như 1/20 trường hợp bị tụ huyết thanh, 1/20 trường hợp có vết mổ mất cân xứng giữa 2 bên. Kết luận Tạo hình thẩm mỹ thành bụng theo phương pháp Saldanha là phương pháp an toàn, ít biến chứng, kết quả cải thiện hình dáng thẩm mỹ thành bụng và có sự giảm cân nặng sau mổ 3 tháng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH