Khẩu phần ăn thực tế và mối liên quan tới tình trạng dinh dưỡng của trẻ 3-5 tuổi tại xã Đại Xuân huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh năm 2022

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hương Lê, Lan Trinh Ngô, Thị Xuân Ngô, Hà Thu Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2023

Mô tả vật lý: 205-210

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 436758

 Nghiên cứu nhằm đánh khẩu phần ăn thực tế và mối liên quan đến tình trạng dinh dưỡng của trẻ 3 - 5 tuổi tại xã Đại Xuân, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh năm 2022. Đối tượng và phương pháp Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên đối trượng trẻ 3 - 5 tuổi. Kết quả Khẩu phần ăn của trẻ đều vượt nhu cầu so với khuyến nghị Năng lượng trong khẩu phần đạt 111,4%
  lượng protein vượt 130%
  glucid đạt nhu cầu khuyến nghị (200g/ngày). Tính cân đối giữa các chất sinh năng lượng, vitamin và khoáng chất đều đạt hoặc cao hơn so với nhu cầu khuyến nghị. Tỷ lệ suy dinh dưỡng cao ở cả 3 chỉ số, trong đó suy dinh dưỡng thể nhẹ cân là 9,3%
  thể thấp còi 20,1%
  thể gầy còm là 6,8% và thừa cân, béo phì là 7,9%. Nghiên cứu cho thấy thừa lipid khẩu phần có nguy cơ thừa cân, béo phì gấp 5,8 lần so với không thừa lipid khẩu phần
  thừa glucid khẩu phần có nguy cơ thừa cân, béo phì gấp 12,4 lần so với không thừa glucid khẩu phần. Kết luận Khẩu phần ăn của đối tượng đa số đều dư thừa so với nhu cầu khuyến nghị, là nguyênnhân trực tiếp dẫn đến tình trạng thừa cân béo phì của trẻ cao (7,9%)
  yếu tố thừa lipid, glicid khẩu phần và tình trạng thừa cân, béo phì của trẻ có liên quan đến nhau.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH