STUDY ON EFFECTS OF CHITOSAN CONCENRATION ON QUALITY AND TIME OF THE STORAGE OF CITRUS SINENSIS

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Thắng Nguyễn, Quang Tùng Nguyễn, Văn Lợi Nguyễn, Xuân Cảnh Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Công nghiệp Hà Nội, 2019

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 437146

Chitosan là một polyme rất phổ biến trong tự nhiên có nguồn gốc từ vỏ tôm,cua. Với nhiều hoạt tính sinh học quý báu, đặc biệt là tính kháng khuẩn, chitosanđược ứng dụng nhiều trong thực phẩm. Bài báo này trình bày ứng dụng củachitosan trong việc bảo quản quả cam đường Canh (Citrus sinensis) sau khi thuhoạch, nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ chitosan đến chất lượng và thời gianbảo quản. Cam đường Canh sau khi thu hoạch được xử lý bằng dung dịchchitosan có nồng độ từ 1,0 - 2,0%. Kết quả nghiên cứu cho thấy, cam được xử lýchitosan có sự cải thiện đáng kể về chất lượng và thời gian bảo quản, dung dịchchitosan có nồng độ 1,5% cho kết quả tốt nhất. Với nồng độ này, có thể bảo quảnquả cam đường Canh trong vòng 70 ngày mà vẫn cho chất lượng tốt.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH