Chưng cất tinh dầu tiêu đen bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đình Phúc Nguyễn, Thị Ngọc Lan Nguyễn, Quốc Thắng Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công Thương, 2020

Mô tả vật lý: 89-95

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 437207

Từ xưa đến nay, tiêu đen được sử dụng rất phổ biến trong đời sống như thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm vì những đặc tính bổ ích của nó. Do vậy, bài nghiên cứu xác định các thông số vận hành để chưng cất tinh dầu tiêu đen bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước. Với hạt tiêu đen từ Gia Lai, Việt Nam cho hiệu suất tối đa đạt 3.91%, phương pháp sắc kí ghép khối khổ xác định được 31 hợp chất trong tinh dầu tiêu đen với một số hợp chất chính như p-caryophyllene, D-Limonene, δ-3-carene và α-pinene.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH