Nhận thức của người nông dân về sản phẩm chăn nuôi an toàn

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Phương Hoa Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Tâm lý học, 2018

Mô tả vật lý: 58-73

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 437240

 Để góp phần tìm hiểu nhận thức của người nông dân đối với sản xuất thực phẩm an toàn, tập trung phân tích nhận thức của người nông dân về sản phẩm chăn nuôi an toàn. Khảo sát tiến hành trên 162 nông dân ở 2 tỉnh Hải Dương và Lâm Đồng. Mẫu khách thể khá cân đối về giới tính, địa bàn sinh sống
  nhưng độ tuổi trung bình tương đối cao (tuổi trung bình là 49,2
  độ lệch là 11,1). Phần đa nông dân có trình độ học vấn trung học cơ sở, đến từ những hộ gia đình vừa chăn nuôi vừa trồng trọt và không tham gia chăn nuôi an toàn. Kết quả nghiên cứu cho thấy: mặc dù ít người định nghĩa chính xác một sản phẩm chăn nuôi an toàn là như thế nào, nhưng phần lớn nông dân tham gia nghiên cứu đã ít nhiều nhận thức được cách thức chăn nuôi để tạo ra sản phẩm chăn nuôi an toàn. Nhận thức của nông dân có một số khác biệt khi xét theo một số đặc điểm cá nhân và đặc điểm của hộ gia đình. Tuy nhiên, nhận thức của nông dân về vấn đề này vẫn còn một số hạn chế.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH