Đa dạng nguồn gen rau gia vị và kết quả xây dựng mô hình sản xuất rau gia vị hữu cơ tại xã Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Kiều Oanh Ngô, Đức Chinh Nguyễn, Kim Chi Nguyễn, Văn Luyện Trần, Văn Tùng Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2020

Mô tả vật lý: 36-41

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 437273

Xã Vân Hòa thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội là một trong 7 xã vùng đệm của vườn quốc gia Ba Vì ở độ cao 60m so mực nước biển. Với điều kiện có địa hình đặc thù, khí hậu trong lành, mát mẻ và có 3 dân tộc Mường, Dao, Kinh sống từ lâu đời, nên Ba Vì nói chung và xã Vân Hòa nói riêng có tài nguyên thực vật phong phú và đa dạng. Nghiên cứu đã tiến hành điều tra đa dạng nguồn gen rau và rau gia vị, đồng thời bồi dực và xây dựng mô hình sản xuất một số giống rau gia vị tại xã Vân Hòa. Kết quả nghiên cứu cho thấy xã Vân Hòa có khoảng 70 loại cây rau và gia vị, trong đó 25 loài rau gia vị. Nghiên cứu đã lựa chọn, bồi dục được 05 nguồn gen rau gia vị và đã xây dựng mô hình sản xuất rau gia vị với hiệu quả kinh tế tăng từ 18,92 - 29,32 %.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH