Nghiên cứu được thực hiện tại xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang nhằm đánh giá chất lượng thịt cá khi bổ sung thức ăn bằng đậu tằm (Vicia faba L) khi nuôi cá Mè Vinh (Barbodes gonionotus) góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho các hộ nuôi thủy sản. Thí nghiệm bố trí 2 nghiệm thức có bổ sung đậu tằm và không bổ sung đậu tằm trong khẩu phần nuôi cá với 3 lần lặp lại, thời gian nuôi trong 4 tháng.Kết quả cho thấy độ dai của thịt cá Mè Vinh khi cho ăn đậu tằm đạt (7776,33a) cao hơn so với độ dai của thịt cá Mè Vinh không cho ăn đậu tằm là (7302,67b) ở mức ý nghĩa (P0,05).