Đánh giá quá trình hoạt hóa giống sản xuất quy mô công nghiệp của ba chủng vi khuẩn Lactic

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quang Tính Nguyễn, Thị Bích Đào Nguyễn, Thu Quyên Nguyễn, Lê Anh Tuấn Phạm, Thị Trang Phạm, Văn Tuân Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631.5 Cultivation and harvesting

Thông tin xuất bản: Khoa học công nghệ Chăn nuôi, 2023

Mô tả vật lý: 61-71

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 437300

 Nghiên cứu nhằm đánh giá quá trình hoạt hóa giống của 03 chủng vi khuẩn Lactic ở quy mô công nghiệp để sản xuất thành công chế phẩm sinh học có chứa vi khuẩn Lactic có tính ứng dụng cao trong chăn nuôi nhằm góp phần hạn chế tình trạng kháng kháng sinh ở động vật. Quá trình hoạt hóa giống được đánh giá bằng thí nghiệm khoanh giấy khuếch tán, khả năng sinh acid lactic và hoạt độ bacteriocin. Qua nghiên cứu, chúng tôi đã đánh giá được quá trình hoạt hóa 3 chủng vi khuẩn Lactic. Cụ thể ở cả 3 chủng vi khuẩn Lactobacillus plantarum UL485
  Bifidobacterium animalis NG52 và Pediococcus pentosaceus PT 16.9 được khảo sát, đều có khả năng ức chế vi khuẩn tốt trên thí nghiệm khoanh giấy và hàm lượng acid lactic đạt >
 13g/lít và hoạt độ bacteriocin >
 1.000AU/ml, chứng tỏ chủng giống đã được hoạt hóa tốt và có thể sử dụng cho các quy trình tiếp theo.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH