Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến nồng độ ADN trong quy trình ly trích ADN từ tổ yến

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Tấn Khang Đỗ, Lê Trâm Anh Nguyễn, Phạm Anh Thi Nguyễn, Gia Huy Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2022

Mô tả vật lý: 44 - 47

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 437420

 Tổ yến là một sản phẩm tự nhiên có giá trị cao về kinh tế và sức khỏe, tuy nhiên việc phân tích, đánh giá chất lượng tổ yến còn nhiều khó khăn. Nghiên cứu này được thực hiện với mục tiêu rút ngắn thời gian và số bước trong quy trình ly trích ADN tổ yến bằng việc kết hợp phương pháp truyền thống với cột lọc. Mẫu tổ yến được ly trích theo quy trình SDS kết hợp cột lọc có điều chỉnh nhằm tìm ra lượng mẫu, nồng độ SDS, thời gian ủ, hoá chất tủa và nồng độ hoá chất ly giải tối ưu để thu được hàm lượng ADN cao nhất. Kết quả ghi nhận, lượng mẫu 25 mg và nồng độ SDS 0,5% cho kết quả thu được hàm lượng ADN tổng số cao nhất
  thời gian ủ mẫu với isopropanol trong 60 phút cho kết quả tốt nhất. Các cặp nghiệm thức nồng độ Tris-HCl và độ pH là 2,5 - 8 cho kết quả hàm lượng ADN tổng số cao và có lợi về mặt kinh tế. Việc sử dụng phương pháp SDS kết hợp cột lọc cho kết quả khả quan trong việc ly trích ADN từ tổ yến.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH