Đề tài "So sánh tỷ lệ tiêu hóa (%) và thể tích khí sinh ra (ml) của cây khoai mì (Manihot esculenta Crantz) và cây Đậu biển (Vigan marina) trong điều kiện in vitro" được tiến hành tại Bộ môn Chăn nuôi, Khoa Nông nghiệp Trường Đại học Cần Thơ. Thí nghiệm (TN) được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên, với 6 nghiệm thức (NT) NT1 (LVN) 100% lá Vigna marina, NT2 (CLVN) 100% cọng và lá Vigna marina, NT3 (CVN) 100% cọng Vigna marina, NT4 (LKM) 100% lá khoai mì, NT5 (CLKM) 100% cọng và lá khoai mì, NT6 (CKM) 100% cọng khoai mì và 4 lần lặp lại. Kết quả của TN cho thấy tỷ lệ sinh khí và tiêu hóa của cây Đậu biển và cây Khoai mì tương đương nhau và không có sự khác biệt ý nghĩa thống kê (P>
0,05) giữa các nghiệm thức khi so sánh lá cây Đậu biển với lá cây Khoai mì, cọng lá cây đậu biển với cọng lá cây Khoai mì và cọng của của cây Đậu biển và cọng của cây khoai mì.