Ảnh hưởng của bố sung enzyme, probiotic, thảo dược vào khẩu phần đen sinh trưởng và hiệu quả kinh tế chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Vũ Hòa Đặng, Thị Hương Nguyễn, Thị Thanh Vân Nguyễn, Văn Sơn Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636.0852 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2022

Mô tả vật lý: 44-48

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 437678

 Nghiên cứu này nhằm đánh giá ảnh hưởng của bô sung enzyme, probiotic và thảo dược vào khẩu phần đêh sinh trưởng và hiệu quả kinh tế chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ. Thí nghiệm (TN) được tiến hành trên 120 lợn lai F,(LxY) với khối lượng ban đầu 30±2kg. Thí nghiệm được thiết kế theo kiểu hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức (NT) và 01 đối chứng (ĐC), mỗi NT được lặp lại 3 lần, mỗi lần lặp lại là một nhóm lợn gồm 8 cá thể. NT1 Khẩu phần cơ sở (KPCS)+enzyme+probiotic
  NT2 KPCS+enzyme+thảo dược
  NT3 KPCS+probiotic+thảo dược
  NT4 KPCS+enzyme+probiotic+thảo dược và ĐC KPCS. Kết quả cho thây sử dụng chế phẩm enzyme, probiotic và thảo dược bổ sung vào KPCS cho lợn nuôi theo hướng hữu cơ nâng cao 5-10% tăng khối lượng/ngày (TKL) và giảm 9-22% tiêu tốn thức ăn/kg TKL so với lợn chỉ sử dụng KPCS. Sử dụng các chế phẩm sinh học Bergazym, Levucell SB 10 Me Titan và thảo dược Stodi Powder làm giảm giá thành sản xuất/kg TKL hon so với KPCS. Trong đó, sử dụng cả enzyme, probiotic và thảo dược cho giá thành sản xuất là thấp nhất.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH