Ảnh hưởng thời điểm thu hoạch đến năng suất và chất lượng cây thạch đen vụ xuân và hè thu năm 2019 tại Lạng Sơn

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Viết Hưng Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên, 2022

Mô tả vật lý: 195-199

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 437749

 Nghiên cứu được tiến hành trong vụ Xuân và vụ Hè Thu năm 2019 tại huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn với mục tiêu xác định thời điểm thích hợp thu hoạch Thạch đen. Thí nghiệm được bố trí theo kiểu khối ngẫu nhiên hoàn chỉnh gồm 5 công thức thời điểm thu hoạch là sau trồng 90, 100, 110, 120 và 130 ngày
  1 công thức mật độ (100.000 cây/ha với khoảng cách 50 x 20 cm) và được lặp lại 3 lần. Kết quả nghiên cứu cho thấy thời điểm thu hoạch sau trồng ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế của cây Thạch đen. Thời điểm thu hoạch từ 120 đến 130 ngày của vụ Xuân và vụ Hè Thu có hàm lượng polysaccharide cao nhất đạt 0,41 - 0,42 (OD 1/25)
  độ nhớt dịch thạch đạt 4,3 - 4,4 cP
  hàm lượng pectin là 0,41 mg/ml
  hàm lượng tro đạt 6,28% - 6,48% và năng suất thân lá đạt 59,33 - 61,67 tấn/ha.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH