Ảnh hưởng nồng độ dung dịch trơn nguội tới độ nhám bề mặt khi mài nhôm bằng đá mài gián đoạn sản xuất ở Việt Nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Phương Giang Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 620 Engineering and allied operations

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, 2021

Mô tả vật lý: 53-57

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 437927

Trình bày về ảnh hưởng nồng độ dung dịch trơn nguội tới độ nhám bề mặt khi mài nhôm bằng đá mài gián đoạn sản xuất ở Việt Nam.Có 3 loại đá mài mới được phát triển với tỷ lệ gián đoạn lần lượt (h = 16,37%, 18,19% và 21,83% và 1 loại đá thông thường h = 0%) được sử dụng để mài nhôm. Trong quá trình mài lượng nhiệt tỏa ra lớn ảnh hưởng tới chất lượng bề mặt chi tiết gia công. Vì thế, nghiên cứu nồng độ của dung dịch trơn nguội cung cấp cho quá trình mài là rất quan trọng. Trong thí nghiệm sử dụng dung dịch làm mát VBC EMCOOL DW-100H với nồng độ lần lượt là 3%, 4% và 5%. Kết quả cho thấy, độ nhám bề mặt khi mài với đá gián đoạn tỷ lệ h = 21,83% và nồng độ dung dịch 5% nhỏ hơn so với các loại còn lại.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH