Xác định taxifolin trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao với detector UV-Vis

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hòa Đỗ, Thị Thu Phương Ngọ, Thị Quế Mai Nguyễn, Nguyệt Cầm Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Kiểm nghiệm và an toàn thực phẩm, 2022

Mô tả vật lý: 488-497

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 438008

Phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao với detector UV-Vis được nghiên cứu để xác định taxifolin trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Trong nghiên cứu này, thực phẩm bảo vệ sức khỏe được đồng nhất mẫu, chiết taxifolin bằng kỹ thuật siêu âm với dung môi methanol.Taxifolin trong dung dịch mẫu thử được tách bằng cột sắc ký pha đảo C18 (250 × 4,6 mm, 5 µm) với pha động gồm methanol và dung dịch acid acetic 0,3% tỷ lệ 40 60 sử dụng kỹ thuật đẳng dòng, tốc độ dòng 1,0 mL/phút, bước sóng phát hiện 290 nm. Phương pháp đã được đánh giá về độ đặc hiệu, độ tuyến tính của đường chuẩn, độ lặp lại, độ đúng theo yêu cầu của AOAC. Trong đó đường chuẩn được xây dựng trong khoảng nồng độ taxifolin từ 1,04 đến 78,23 µg/mL cho hệ số xác định R2 = 0,9996. Độ lặp lại được đánh giá qua độ lệch chuẩn tương đối (RSD) tương ứng từ 1,1 - 1,4 % cho thấy phương pháp có độ chụm tốt. Độ đúng được đánh giá qua hiệu suất thu hồi từ 98,1- 105,9 %. Phương pháp đã được áp dụng để xác định hàm lượng taxifolin trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng rắn, dạng lỏng, dạng dầu.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH