Nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ sấy nguyên liệu đến sản xuất trà túi lọc hoa sứ

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Ngọc Nhơn Hoàng, Tiến Đạt Hoàng, Bá Phương Huỳnh, Lê Quân Huỳnh, Thị Mỹ Nguyên Nguyễn, Trí Khôi Nguyễn, Ngọc Tường Vi Võ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2021

Mô tả vật lý: 269-274

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 438010

Nghiên cứu tập trung khảo sát ảnh hưởng của chế độ sấy đến nguyên liệu trong sản xuất trà túi lọc hoa sứ nhằm tạo ra dòng sản phẩm mới về trà có tính ứng dụng cao, mong muốn đa dạng hóa các sản phẩm từ thiên nhiên, cụ thể là từ loài hoa sứ trắng, hay còn gọi sứ đại (Plumeria). Mục đích chính của nghiên cứu là chế độ sấy nguyên liệu với độ ẩm phù hợp, hàm lượng polyphenol và khả năng kháng oxy hóa cao. Kết quả thu được khi sấy tại 60°C trong 6 giờ nguyên liệu hoa sứ cho độ ẩm là 8,12%, hàm lượng polyphenol là 42.018 mgGAE/100g và khả năng bắt gốc tự do DPPH là 44,28%. Sản phẩm hoàn thiện được đánh giá chất lượng theo TCVN 3215-79 đạt loại khá về các chỉ tiêu cảm quan.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH