Nghiên cứu tập trung khảo sát ảnh hưởng của chế độ sấy đến nguyên liệu trong sản xuất trà túi lọc hoa sứ nhằm tạo ra dòng sản phẩm mới về trà có tính ứng dụng cao, mong muốn đa dạng hóa các sản phẩm từ thiên nhiên, cụ thể là từ loài hoa sứ trắng, hay còn gọi sứ đại (Plumeria). Mục đích chính của nghiên cứu là chế độ sấy nguyên liệu với độ ẩm phù hợp, hàm lượng polyphenol và khả năng kháng oxy hóa cao. Kết quả thu được khi sấy tại 60°C trong 6 giờ nguyên liệu hoa sứ cho độ ẩm là 8,12%, hàm lượng polyphenol là 42.018 mgGAE/100g và khả năng bắt gốc tự do DPPH là 44,28%. Sản phẩm hoàn thiện được đánh giá chất lượng theo TCVN 3215-79 đạt loại khá về các chỉ tiêu cảm quan.