Xây dựng quy trình định lượng đồng thời rutin và luteolin trong thực phẩm chức năng trà hòa tan bằng phương pháp hplc-pda

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Cẩm Thúy Lê, Ngọc Trân Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Y Dược học Cần Thơ, 2021

Mô tả vật lý: 139-145

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 438154

 Hiện nay nước ta đã sản xuất và lưu hành nhiều sản phẩm thực phẩm chứcnăng từ cao hoa hòe, cao hoa cúc có chứa rutin và luteolin. Các sản phẩm này có tác dụng bảo vệ thành mạch máu, tăng sức bền mao mạch, chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư...được bán rộng rãi ở các nhà thuốc, siêu thị. Mục tiêu nghiên cứu Xây dựng quy trình định lượng đồng thời rutin và luteolin có trong thực phẩm chức năng trà hòa tan bằng phương pháp HPLC-PDA. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu Trà hòa tan chứa cao hoa hòe 6% và cao hoa cúc 4% được xây dựng quy trình định lượng rutin, luteolin và thẩm định quy trình phân tích theo hướng dẫn của AOAC. Kết quả Điều kiện sắc ký cột Water C18 (250mm x 4,6mm
 5µm), đầu dò PDA ở bước sóng 350nm, chương trình gradient với methanol - dung dịch acid formic 0,1% (45 55, v/v). Phương pháp có khoảng tuyến tính của rutin từ 0,44µg/ml-442,5µg/mL
  luteolin từ 0,48µg/mL-191,16µg/mL. Giới hạn phát hiện 0,1µg/mL, giới hạn định lượng 0,33µg/mL
  Độ thu hồi của rutin từ 92,44%-99,68%, của luteolin từ 91,63%-94,91%, độ chính xác của phương pháp từ 2,58%-3,44%. Lượng rutin khoảng 0,10mg/g và luteolin là 0,04mcg/g. Kết luận Phương pháp này được chứng minh là phù hợp để xác định đồng thời rutin và luteolin trong thực phẩm chức năng trà hòa tan.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH